TIN TỨC

TIN TỨC

Nhà sáng lập T99 Group: "Muốn tăng trưởng nhanh cần tư duy khác biệt"

Lời khẳng định của ông Bùi Đức Long - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Vicoland Group, Chủ tịch sáng lập hệ thống giáo dục Vicoschool, thành viên HĐQT Ngân hàng Quốc dân, và là người sáng lập thương hiệu Tài chính T99 tại sự kiện Hợp tác phát triển công nghệ và tài chính vừa qua.

Nhà sáng lập T99 Group: Muốn tăng trưởng nhanh cần tư duy khác biệt - 1

Cái bắt tay chiến lược giữa ông Bùi Đức Long - Vicoland Group và ông Vũ Minh Trí (phải) VNG Cloud hứa hẹn tạo nên những đột phá mới trong Công nghệ & Tài chính    

Trong những tháng đầu năm 2021, giới tài chính khá bất ngờ với một thương hiệu mới hoạt động lấn sân nhưng phát triển nhanh và mạnh của Vicoland Group - Tập đoàn Tài chính T99. Ra mắt thị trường với sứ mệnh tiên phong tạo nên môi trường thân thiện, văn minh và tái định vị "hình ảnh và uy tín" ngành cầm đồ truyền thống tại Việt Nam, Tập đoàn Tài chính T99 đang tạo ấn tượng mạnh với mục tiêu 500 điểm giao dịch và tiếp cận tư vấn các dịch vụ cho hơn 18.000 lượt chỉ trong hơn ba tháng bước vào sân chơi.

Khi được hỏi về cuộc chơi lấn sân bất ngờ này, ông Bùi Đức Long chia sẻ "Tôi xuất thân là chuyên gia nghiên cứu dữ liệu tài chính, thị trường và đi lên bằng tư duy trong phân tích, đầu tư chứng khoán. Hơn 15 năm hoạt động trong ngành và hiện đang là cổ đông lớn của ngân hàng nên tôi hiểu rất rõ "cái khó" về bài toán dòng tiền của doanh nghiệp lẫn cá nhân, và sự cần thiết của một giải pháp giải ngân nhanh và luân chuyển dòng tiền. Dịch vụ này có dư địa thị trường lớn nhưng chưa được khai thác và định vị đúng. Tôi đã ấp ủ làm nó từ rất lâu chỉ là chọn thời điểm thích hợp và một chiến lược thích hợp để doanh nghiệp mình phải làm chủ được cuộc đua ngay từ bước khởi đầu và đạt mục tiêu nhanh nhất. Mặt khác, mong muốn của tôi không đơn thuần đầu tư một sản phẩm dịch vụ tài chính mới, mà phải "phá vỡ" được định kiến về "ngành cầm đồ truyền thống" bằng cách nâng tầm trải nghiệm khách hàng". Để làm chủ sân chơi, Vicoland lấy chiến lược đầu tư song song "con người" và công nghệ. Với hơn 80% nhân sự từ ngân hàng chuyển sang tạo nền tảng chuẩn chuyên nghiệp kết hợp chuyển đổi số trong vận hành và phát triển sản phẩm dịch vụ.

Nhà sáng lập T99 Group: Muốn tăng trưởng nhanh cần tư duy khác biệt - 2

Ông Bùi Đức Long - Chủ tịch Vicoland Group chia sẻ về các dự án đầu tư công nghệ tại sự kiện

Không quá bất ngờ, khi Vicoland Group chọn "gã khổng lồ" VNG Cloud, đơn vị công nghệ với hơn 14 năm kinh nghiệm phục vụ hạ tầng cho 100 triệu người dùng và hỗ trợ giải pháp cho hơn 1000 doanh nghiệp Việt, đồng hành trong chiến lược phát triển hệ thống. Thông qua tổ hợp giải pháp về điện toán đám mây và dữ liệu lớn (Big Data) của VNG Cloud, Thương hiệu T99 sẽ triển khai các ứng dụng nâng cao trải nghiệm khách hàng như: ứng dụng tự quản lý giao dịch tài chính cá nhân, ứng dụng hỗ trợ định giá tài sản chuẩn quốc tế… đặc biệt là hệ thống bảo mật 100% dữ liệu thông tin khách hàng phát sinh giao dịch với hệ thống.

Tương lai gần, Việt Nam sẽ được trải nghiệm những sản phẩm tài chính tốt nhất, chỉ mất vài phút để xử lý quy trình thủ tục và giải ngân thông qua nền tảng công nghệ và bảo mật tuyệt đối với ứng dụng blockchain.

Nhà sáng lập T99 Group: Muốn tăng trưởng nhanh cần tư duy khác biệt - 3

Khoảnh khắc hợp tác giữa T99 Group và VNG Cloud

Hiện tại, Tập đoàn Tài chính T99 còn ứng dụng bản đồ số Map4D để mở rộng mạng lưới, đồng thời tích hợp quy hoạch, số hóa các dữ liệu dự án đầu tư BĐS kiến tạo môi trường "đầu tư số" minh bạch cạnh tranh về thông tin trên trực tuyến. Dự án hứa hẹn tạo cuộc cách mạng về 3D marketing cho Việt Nam giữa Vicoland Group và IoT Link. Song song đó, chúng tôi cũng mạnh tay đầu tư phát triển các sản phẩm tài chính ứng dụng công nghệ như: Giải pháp tài chính ứng dụng blockchain, giải pháp "Luân chuyển dòng tiền bằng công nghệ",… Hợp tác này được thực hiện cùng 2 đối tác chuyên về tài chính số là VNDC Holding, FinLink. Chuỗi hoạt động ký kết hợp tác phát triển vừa qua là cách khẳng định tốt nhất về tầm nhìn cũng như định hướng rõ ràng của Vicoland Group và T99 Group trong cả ngành tài chính lẫn công nghệ.

Share to Facebook Share to Twitter Share to Skype Share to Linkedin

Bình luận của bạn

Tin tức liên quan khác

Button messenger
Chat ngay