TIN TỨC

TIN TỨC

Ra mắt làng Metaverse: T99 Group khẳng định đồng hành cho startup Việt Nam sẵn sàng bước chân vào ngành công nghiệp tỷ đô

T99 Group cùng với các đối tác chiến lược như: Cục PTTT & DN Bộ KH-CN Việt Nam, Sở KH-CN Tp Đà Nẵng, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (Bộ KH&CN), cùng Làng công nghệ Techfest ra mắt Làng Metaverse đầu tiên tại Việt Nam.

Khái niệm metaverse xuất hiện ngày càng nhiều và dần phát triển trở thành xu hướng của thế hệ Internet tương lai. Metaverse là khái niệm về vũ trụ kỹ thuật số 3D, trực tuyến, bất tận, kết nối người dùng trong mọi mặt của cuộc sống. Tại đây, người dùng có thể làm việc, học tập, vui chơi, gặp gỡ và giao lưu với nhau thông qua công nghệ thực tế ảo.

 

 

Metaverse được xem là Internet thế hệ mới thay đổi cách chúng ta sống, làm việc với các vấn đề thường gặp như giáo dục, kinh tế, quản lý... Dự kiến đến năm 2030, quy mô thị trường metaverse sẽ vào khoảng 1000 tỷ USD theo nghĩa hẹp, 8000 tỷ USD theo nghĩa rộng.

 

 

Theo ông Phạm Hồng Quất, chúng ta cần đón bắt và đối thoại với tương lai, bởi đây chính là thế hệ của công nghệ mới, thế hệ của các bạn trẻ. Chúng ta có trách nhiệm xây dựng một hệ sinh thái mà hệ sinh thái này hơn bao giờ hết ngoài những điều kiện về cơ sở hạ tầng, điều kiện về công nghệ, thì chúng ta còn cần một hệ sinh thái về con người để chăm sóc những tài năng.

"Tất cả các anh chị ngồi đây là những cố vấn, huấn luyện viên đã có nhiều kinh nghiệm trong chặng đường phấn đấu của mình ở Việt Nam, ở Thung lũng Silicon, ở Seoul, Singapore.. và ở rất nhiều nơi khác. Các anh chị hãy mang tất cả tâm huyết, trí tuệ, tài năng của mình để chăm sóc cho các thế hệ tương lai", Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và DN KH&CN nhấn mạnh.

 


 

Ông Bùi Đức Long - Chủ tịch T99 Group chia sẻ: "Với kinh nghiệm đầu tư đa ngành 20 năm tại Thị trường Việt Nam, tôi khẳng định rằng Metaverse chính là xu thế mà thế giới sẽ phải hướng đến. Các công ty công nghệ hàng đầu tại thế giới đã thay đổi rất nhanh chóng để phù hợp và T99 Group chúng tôi cũng vậy. Bản thân chúng tôi cũng đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ, đặc biệt là Blockchain và Metaverse như dự án Bizverse, một dự án mà đang được rất nhiều tín hiệu tốt từ cộng đồng công nghệ của thế giới. Tôi và T99 Group, Quỹ đầu tư của chúng tôi sẵn sàng đồng hành, và là bệ phóng cho các bạn trẻ; các công ty chuyên nghiên cứu về lĩnh vực này để mang lại những tiện nghi và Việt Nam cũng sẵn sàng tham gia vào nền công nghiệp Tỉ đô này "

 


T99 Group cùng các cơ quan cao nhất của Bộ KH-CN và các đối tác chiến lược ra mắt Làng Metaverse tại Đà Nẵng.

Việc thành lập Làng Metaverse góp phần đưa công nghệ thực tế ảo từng bước ứng dụng vào cuộc sống; đồng thời, kết nối startup Việt với quốc tế và tiếp cận với những nền tảng công nghệ mới nhất, bắt kịp xu hướng công nghệ toàn cầu và tạo ra được giá trị mới trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam.

Share to Facebook Share to Twitter Share to Skype Share to Linkedin

Bình luận của bạn

Tin tức liên quan khác

Button messenger
Chat ngay