TIN TỨC

TIN TỨC

T99 'Bắt Tay' VNG Cloud Phát Triển Nền Tảng Công Nghệ - Tài Chính

Ngày 21/4 tại TPHCM, Tập đoàn Tài chính T99 và VNG Cloud đã ký kết Hợp tác chiến lược toàn diện về ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và quản trị bảo mật dữ liệu trong vận hành doanh nghiệp.

 

Qua đó, Tập đoàn Tài Chính T99 đã từng bước khẳng định tầm nhìn và vị thế của mình trong ngành dịch vụ tài chính, nâng tầm quy mô trải nghiệm dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng và thị trường trong thời kỳ số hoá kinh doanh 4.0.

Ngoài mục tiêu phát triển 500 phòng giao dịch trên toàn quốc trong vòng 3 năm kể từ ngày thành lập, T99 đặt cho mình sứ mệnh “Thay đổi góc nhìn và nâng tầm mô hình dịch vụ cầm đồ truyền thống” nhằm mang đến cho người Việt những dịch vụ tài chính cá nhân nhân văn - thân thiện - chuyên nghiệp.

Trong khuôn khổ việc hợp tác, VNG Cloud sẽ cung cấp các giải pháp gồm: thiết lập hạ tầng công nghệ điện toán đám mây (Lưu trữ, Mạng kết nối và An toàn bảo mật) và triển khai các công cụ và giải pháp phục vụ hoạt động khối văn phòng; cung cấp giải pháp công nghệ số, xây dựng nền tảng quản trị dữ liệu (data platform) phục vụ phân tích doanh nghiệp (Business Intelligence) bằng ứng dụng dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI); Triển khai giải pháp quản trị camera toàn diện trên nền tảng đám mây vCloudcam.

Đây là bước khởi đầu cho hàng loạt các dự án ứng dụng công nghệ số mà T99 sẽ triển khai trong thời gian tới như: hệ thống quản lý và điều hành hệ thống phòng giao dịch và vận hành hoạt động nội bộ trên nền tảng đám mây, hệ thống quản lý dữ liệu giao dịch và chăm sóc khách hàng, nền tảng ứng dụng hỗ trợ khách hàng tự quản lý giao dịch tài chính vay cá nhân, nền tảng ứng dụng hỗ trợ định giá tài sản chuẩn quốc tế… đặc biệt là hệ thống bảo mật 100% dữ liệu thông tin khách hàng phát sinh giao dịch với T99.

Tại sự kiện, ông Bùi Đức Long, Chủ tịch Tập đoàn Vicoland, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Tài chính T99 cho biết: “Chuyển đổi số - ứng dụng công nghệ đám mây và quản trị dữ liệu vào kinh doanh đã trở thành xu thế với các doanh nghiệp trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam.

Đặc biệt, sau đại dịch COVID-19, xu thế này càng trở nên mạnh mẽ và đòi hỏi doanh nghiệp dịch chuyển hoạt động kinh doanh lẫn vận hành nội bộ lên môi trường trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và bảo vệ dữ liệu của mình cũng như khách hàng. T99 Group luôn thúc đẩy hoạt động sáng tạo nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng và thích ứng với sự thay đổi của xã hội trong trong kỷ nguyên số 4.0.

Việc hợp tác với các đối tác hàng đầu về công nghệ của Việt Nam là minh chứng rõ ràng cho cam kết của T99 Group, trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng, giúp mọi người đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống thông qua hệ sinh thái dịch vụ tài chính toàn diện được ứng dụng công nghệ tốt nhất”.

Cũng tại sự kiện, Tập đoàn Tài chính T99 và cổ đông lớn Tập đoàn Vicoland cũng đồng thời ký kết đầu tư chiến lược với Đồng thời công bố 03 hợp tác đầu tư phát triển với 3 đối tác chiến lược là IOT LINK, FinLink và VNDC Holding phát triển các nền tảng dịch vụ cho người Việt, mở ra cuộc cách mạng mới trong dịch vụ tiền tệ - tài chính kỷ nguyên chuyển đổi số.

P.V

Share to Facebook Share to Twitter Share to Skype Share to Linkedin

Bình luận của bạn

Tin tức liên quan khác

Button messenger
Chat ngay