TIN TỨC

TIN TỨC

Đầu tư mạnh để tăng trưởng nhanh – VGS Group ra mắt dàn lãnh đạo mới

 

Tầm nhìn và chiến lược thúc đẩy golf Việt Nam từ Tân Chủ tịch VGS Group

Từng ghi dấu ấn với những thành công trong vai trò Chủ tịch T99 Group và BĐS Nghỉ Dưỡng cao cấp Risemount cũng như Hệ thống Giáo dục Vicoschool, Doanh nhân Bùi Đức Long tiếp tục chinh phục những mục tiêu, hoài bão và giá trị mới trong lĩnh vực golf đầy tiềm năng khi đảm nhận vai trò Tân Chủ tịch VGS Group, mạng lưới cộng đồng golf lớn nhất Việt Nam và cũng là đơn vị tiên phong về ứng dụng công nghệ cao trong golf.

Đưa golf Việt vươn tầm thế giới

Có thể khẳng định, golf luôn là môn thể thao gắn liền với những cơ hội lớn về đầu tư du lịch, nghỉ dưỡng, đào tạo, giải trí cao cấp. Nắm bắt được những xu hướng và triển vọng to lớn này của Việt Nam, nơi được lựa chọn là “Điểm đến golf tốt nhất thế giới” trong năm 2021 từ World Golf Awards (WGA), Chủ tịch T99 Group Bùi Đức Long đã chính thức hiện thực hoá “cái bắt tay lịch sử” khi trở thành đối tác chiến lược của VGS Holding từ tháng 12/2021. Ngày 9/7/2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi ông Bùi Đức Long chính thức trở thành Tân Chủ tịch VGS Group để tiếp tục nâng cánh cho những hoài bão lớn của golf Việt Nam.

Chỉ trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm ký kết hợp tác, T99 Group và VGS Holding đã thực hiện nhiều bước đi chiến lược trong nỗ lực thực hiện mục tiêu thúc đẩy và mở rộng mạng lưới cộng đồng golf Việt Nam, xây dựng và phát triển hệ sinh thái dịch vụ golf chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế, nhân rộng mô hình tổ hợp dịch vụ golf với các ứng dụng công nghệ cao… tạo điều kiện phát triển golf chuyên nghiệp và đánh thức tiềm năng phát triển thị trường dịch vụ du lịch golf tại Việt Nam cũng như kết nối golfer Việt Nam với thế giới. Trong đó, có những cột mốc đáng ghi nhận như việc T99 Group trở thành đối tác chiến lược và Nhà tài trợ danh xưng của hệ thống giải đấu VGA Tour (Giải đấu golf quốc gia do Hiệp Hội Golf Việt Nam tổ chức), khẳng định vai trò, tầm ảnh hưởng cũng như sự đầu tư nghiêm túc cho sự phát triển chung của golf Việt Nam.

Lễ công bố đối tác chiến lược hệ thống giải golf quốc gia năm 2022

Bên cạnh đó, với tiềm lực tài chính cùng tầm nhìn dài hạn, T99 Group còn đầu tư nâng cấp hệ thống thiết bị truyền hình vệ tinh cho VGS Media, đảm bảo cho việc truyền thông cho các giải đấu trở nên chuyên nghiệp, có sức hút về chuyên môn lẫn thị hiếu khán giả, thông qua đó thu hút thêm nhiều sự quan tâm của công chúng với môn golf.

 

Chia sẻ về những hoạt động này, ông Bùi Đức Long – Tân chủ tịch VGS Group cho biết: “Để hiện thực hoá tầm nhìn dành cho golf Việt Nam trong vài năm tới, chúng tôi đã có những kế hoạch triển khai rất cụ thể và bài bản. Theo đó, VGS Holding sẽ bắt tay ngay với các đối tác Việt Nam lẫn đối tác Quốc tế uy tín, có danh tiếng trên thế giới và kinh nghiệm trong ngành công nghiệp Golf cùng với sự chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan địa phương để lên đề án xây dựng hệ thống 100 sân golf mới tại khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Từ đó thúc đẩy một hệ sinh thái golf phát triển vững mạnh và đồng bộ cả về kinh tế, du lịch đến thời trang, dịch vụ giải trí và đào tạo tài năng golf trẻ. Tôi tin rằng những bước đi này không chỉ là sự phát triển của ngành công nghiệp golf mà còn là những điểm sáng trong sự phát triển toàn diện của kinh tế, xã hội, để Việt Nam là cái tên nổi bật lên tại khu vực và thế giới về nền công nghiệp đầy cảm xúc này.

 

 

Đầu tư vào hạ tầng và thế hệ golfer trẻ

Để chinh phục tiềm năng khổng lồ của Golf Việt Nam, Tân Chủ Tịch VGS Group Bùi Đức Long hướng đến mục tiêu dài hạn thông qua việc đầu tư bài bản vào cơ sở hạ tầng và thế hệ golfer trẻ, bên cạnh việc khuyến khích những tư duy sáng tạo và đột phá về công nghệ. Thực tế cho thấy, các nền công nghiệp golf hàng đầu thế giới đều được xây dựng và phát triển trên những nền tảng cốt yếu này.  

Ông Bùi Đức Long cho biết, trong giai đoạn 2022 đến 2040, tiếp nối hành trình nâng tầm golf Việt Nam,  T99 Group và VGS Holding sẽ cùng với Chính phủ, Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam, Hiệp Hội Golf Việt Nam và Uỷ ban nhân dân các địa phương phối hợp để nghiên cứu, đầu tư phát triển hệ thống 100 sân golf tại Việt Nam trong giai đoạn này. Với hệ thống vững mạnh và những chiến lược cụ thể, VGS Holding sẽ từng bước xã hội hóa môn golf, đưa golf trở thành môn thể thao gần gũi, thân thiện, quảng bá hình ảnh golf đến đông đảo người dân, thúc đẩy phong trào chơi golf trong đời sống xã hội, cũng là thúc đẩy du lịch golf cao cấp – du lịch chất lượng cao đến với các địa phương, từ đó định hình và phát triển nền kinh tế golf hoàn chỉnh.

 

Ông Bùi Đức Long – Tân chủ tịch HĐQT VGS Group, Chủ tịch T99 Group.

Bên cạnh đó, T99 Group cũng đã thành lập Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng golf trẻ (PVG – Promotion Fund of Vietnamese Golf Talents nhằm cộng hưởng các giá trị và tiếp tục xây dựng những thế hệ kế thừa cho golf Việt Nam. Ngay sau khi nhậm chức Tân Chủ tịch VGS Holding, ông Bùi Đức Long sẽ chính thức thực hiện ký kết với Viện đào tạo golf trẻ của Australia để triển khai học viện Golf chuẩn quốc tế tại Việt Nam và sau đó là xúc tiến đưa môn thể thao golf vào học đường.

Lễ công bố thành lập quỹ Đầu tư Đầu tư Phát triển Tài năng trẻ Golf Việt Nam – PVG và tài trợ cho các vận động viên Đội tuyển Quốc gia Golf Việt Nam tại SEA Games 31 vào ngày 30/06/2022

Với những định hướng và chiến lược đầy tham vọng nhưng rất bài bản và cụ thể, Tân Chủ Tịch VGS Holding được kỳ vọng không chỉ nâng tầm golf Việt Nam trong giai đoạn tiềm năng này mà còn mở cánh cửa rộng lớn để golf Việt Nam thực sự hội nhập trên bản đồ golf toàn cầu trên phương diện thể thao lẫn kinh tế.

Share to Facebook Share to Twitter Share to Skype Share to Linkedin

Bình luận của bạn

Tin tức liên quan khác

Button messenger
Chat ngay