TIN TỨC

TIN TỨC

Tân Chủ tịch VGS Group: Đầu tư vào golfer trẻ, hiện thực hóa tầm nhìn ngành golf Việt Nam

"Mở đường" cho ngành golf Việt Nam vươn ra thế giới

Theo số liệu của Tổng cục Thể dục thể thao, hiện nay Việt Nam đã có 80 sân golf 18 hố đi vào hoạt động và đến 2025 sẽ có 200 sân golf 18 hố đi vào hoạt động.

Golf cũng ngày càng phổ biến, không còn là môn thể thao "quý tộc", chỉ dành cho giới nhà giàu như trước đây. Hiệp hội Golf Việt Nam cho biết số người chơi trong nước hiện vào khoảng 100.000 người, số người chơi ít nhất 2 lần một tháng là 30.000 người

Golf cũng ngày càng phổ biến, không còn là môn thể thao "quý tộc", chỉ dành cho giới nhà giàu như trước đây. Hiệp hội Golf Việt Nam cho biết số người chơi trong nước hiện vào khoảng 100.000 người, số người chơi ít nhất 2 lần một tháng là 30.000 người

Golf luôn là môn thể thao gắn liền với những cơ hội lớn về đầu tư du lịch, nghỉ dưỡng, đào tạo, giải trí cao cấp. Nắm bắt được những xu hướng và triển vọng to lớn này của Việt Nam, Chủ tịch T99 Group Bùi Đức Long đã chính thức hiện thực hoá "cái bắt tay lịch sử" khi trở thành đối tác chiến lược của VGS Group từ tháng 12/2021. Ngày 9/7/2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi ông Bùi Đức Long chính thức trở thành Tân Chủ tịch VGS Group để tiếp tục nâng cánh cho những hoài bão lớn của golf Việt Nam.

Chỉ trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm ký kết hợp tác, T99 Group và VGS Holding đã thực hiện nhiều bước đi chiến lược trong nỗ lực thực hiện mục tiêu thúc đẩy và mở rộng mạng lưới cộng đồng golf Việt Nam, xây dựng và phát triển hệ sinh thái dịch vụ golf chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế, nhân rộng mô hình tổ hợp dịch vụ golf với các ứng dụng công nghệ cao… tạo điều kiện phát triển golf chuyên nghiệp và đánh thức tiềm năng phát triển thị trường dịch vụ du lịch golf tại Việt Nam cũng như kết nối golfer Việt Nam với thế giới.

T99 Group trở thành đối tác chiến lược và Nhà tài trợ danh xưng của hệ thống giải đấu VGA Tour (Giải đấu golf quốc gia do Hiệp Hội Golf Việt Nam tổ chức), khẳng định vai trò, tầm ảnh hưởng cũng như sự đầu tư nghiêm túc cho sự phát triển chung của golf Việt Nam.

Bên cạnh đó, với tiềm lực tài chính cùng tầm nhìn dài hạn, T99 Group còn đầu tư nâng cấp hệ thống thiết bị truyền hình vệ tinh cho VGS Media, đảm bảo cho việc truyền thông cho các giải đấu trở nên chuyên nghiệp, có sức hút về chuyên môn lẫn thị hiếu khán giả, thông qua đó thu hút thêm nhiều sự quan tâm của công chúng với môn golf.

Ông Bùi Đức Long (bên trái) – Tân chủ tịch HĐQT VGS Group, Chủ tịch T99 Group

Chia sẻ về những hoạt động này, ông Bùi Đức Long – Tân Chủ tịch VGS Group cho biết: "Để hiện thực hoá tầm nhìn dành cho golf Việt Nam trong vài năm tới, chúng tôi đã có những kế hoạch triển khai rất cụ thể và bài bản.

Theo đó, VGS Holding sẽ bắt tay ngay với các đối tác Việt Nam lẫn đối tác Quốc tế uy tín, có danh tiếng trên thế giới và kinh nghiệm trong ngành công nghiệp Golf cùng với sự chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan địa phương để lên đề án xây dựng hệ thống 100 sân golf mới tại khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

Từ đó thúc đẩy một hệ sinh thái golf phát triển vững mạnh và đồng bộ cả về kinh tế, du lịch đến thời trang, dịch vụ giải trí và đào tạo tài năng golf trẻ. Tôi tin rằng những bước đi này không chỉ là sự phát triển của ngành công nghiệp golf mà còn là những điểm sáng trong sự phát triển toàn diện của kinh tế, xã hội, để Việt Nam là cái tên nổi bật lên tại khu vực và thế giới về nền công nghiệp đầy cảm xúc này".

Nhiều đại gia cũng đã đầu tư vào sân golf như tỷ phú Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Nga ("Madame" Nga) – người sáng lập Tập đoàn BRG, sân golf của Tập đoàn FLC, đại gia Lê Thanh Thản...

Sân golf - sân chơi của các đại gia

Đầu tư vào hạ tầng và thế hệ golfer trẻ

Để chinh phục tiềm năng khổng lồ của Golf Việt Nam, Tân Chủ Tịch VGS Group Bùi Đức Long hướng đến mục tiêu dài hạn thông qua việc đầu tư bài bản vào cơ sở hạ tầng và thế hệ golfer trẻ, bên cạnh việc khuyến khích những tư duy sáng tạo và đột phá về công nghệ. Thực tế cho thấy, các nền công nghiệp golf hàng đầu thế giới đều được xây dựng và phát triển trên những nền tảng cốt yếu này.

Ông Bùi Đức Long cho biết, trong giai đoạn 2022 đến 2040, tiếp nối hành trình nâng tầm golf Việt Nam, T99 Group và VGS Holding sẽ cùng với Chính phủ, Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam, Hiệp Hội Golf Việt Nam và Uỷ ban nhân dân các địa phương phối hợp tối đa để đầu tư phát triển hệ thống 100 sân golf tại Việt Nam trong giai đoạn này.

Với hệ thống vững mạnh và những chiến lược cụ thể, VGS Holding sẽ từng bước xã hội hóa môn golf, đưa golf trở thành môn thể thao gần gũi, thân thiện, quảng bá hình ảnh golf đến đông đảo người dân, thúc đẩy phong trào chơi golf trong đời sống xã hội, cũng là thúc đẩy du lịch golf cao cấp – du lịch chất lượng cao đến với các địa phương, từ đó định hình và phát triển nền kinh tế golf hoàn chỉnh.

Lễ công bố thành lập quỹ Đầu tư Đầu tư Phát triển Tài năng trẻ Golf Việt Nam – PVG và tài trợ cho các vận động viên Đội tuyển Quốc gia Golf Việt Nam tại SEA Games 31 vào ngày 30/06/2022.

Bên cạnh đó, T99 Group cũng đã thành lập Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng golf trẻ (PVG – Promotion Fund of Vietnamese Golf Talents nhằm cộng hưởng các giá trị và tiếp tục xây dựng những thế hệ kế thừa cho golf Việt Nam. Ngay sau khi nhậm chức Tân Chủ tịch VGS Holding, ông Bùi Đức Long sẽ chính thức thực hiện ký kết với Viện đào tạo golf trẻ của Australia để triển khai học viện Golf chuẩn quốc tế tại Việt Nam và sau đó là xúc tiến đưa môn thể thao golf vào học đường.

Với những định hướng và chiến lược đầy tham vọng nhưng rất bài bản và cụ thể, Tân Chủ Tịch VGS Holding được kỳ vọng không chỉ nâng tầm golf Việt Nam trong giai đoạn tiềm năng này mà còn mở cánh cửa rộng lớn để golf Việt Nam thực sự hội nhập trên bản đồ golf toàn cầu trên phương diện thể thao lẫn kinh tế.

Nguồn: https://nguoiquansat.vn/tan-chu-tich-vgs-group-dau-tu-vao-golfer-tre-hien-thuc-hoa-tam-nhin-nganh-golf-viet-nam-63191.html

Share to Facebook Share to Twitter Share to Skype Share to Linkedin

Bình luận của bạn

Tin tức liên quan khác

Button messenger
Chat ngay